Tin tức

Biển quảng cáo số: Xu hướng mới trong quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời, hay còn gọi là Out of Home (OOH), từ lâu đã là một phần quan trọng của ngành công nghiệp quảng cáo hiện đại. Các chiến dịch quảng cáo lớn của các thương hiệu lớn hầu hết đều không thể thiếu được công cụ biển quảng cáo ngoài trời, bên cạnh những quảng cáo TV, online hay báo chí truyền thống.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng của các công nghệ mới, biển quảng cáo số đã bắt đầu xuất hiện và trở thành một xu hướng mới, nhất là đối với biển OOH. Hãy cùng Đức Kiên AD tìm hiểu một chút về thị trường quảng cáo ngoài trời hiện nay và đặc biệt là về xu hướng biển quảng cáo số.

Thị trường quảng cáo ngoài trời hiện nay

Trong nhiều năm trở lại đây, thị trường quảng cáo pano ngoài trời vẫn chiếm một tỷ trọng rất lớn trong đóng góp vào tổng dung lượng thị trường biển quảng cáo về mặt chi tiêu. Các doanh nghiệp hiện vẫn đang cho rằng quảng cáo ngoài trời có thể giúp họ tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả hơn, đồng thời là một công cụ khuếch trương, quảng bá thương hiệu mạnh mẽ. Không chỉ có các biển quảng cáo thông thường trên đường cao tốc, tại các giao lộ lớn, mà còn có các loại hình quảng cáo khác như quảng cáo trên xe bus, quảng cáo trên mặt dựng tòa nhà, tại mặt tiền các trung tâm thương mại…

Tuy nhiên, với số lượng quảng cáo ngoài trời ngày càng tăng, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cũng ngày một khốc liệt hơn. Vì vậy, để thu hút được sự chú ý của khách hàng tiềm năng, các doanh nghiệp đang tìm kiếm những cách làm mới lạ và thú vị hơn trong việc quảng bá sản phẩm của mình. Những biển quảng cáo “tĩnh” đang dần nhường chỗ cho những loại hình quảng cáo real-time, trực quan và sinh động hơn bằng video hay thậm chí là công nghệ thực tế ảo.

Chúng tôi gọi đó là biển quảng cáo số. Nghĩa là, bạn có thể thay đổi nội dung quảng cáo liên tục tùy theo khách hàng. Một biển quảng cáo pano bằng bạt hiflex truyền thống chỉ có thể quảng bá cho một thương hiệu, một sản phẩm trong một khoảng thời gian dài, nhưng với biển quảng cáo số, các nhà cung cấp có thể hiển thị quảng cáo thay đổi mỗi giờ, thậm chí mỗi phút.

Phổ biển nhất trong lĩnh vực biển quảng cáo số hiện nay vẫn là quảng cáo màn hình LED ngoài trời, tại các trung tâm thương mại, ngã tư lớn hoặc tại mặt tiền các tòa nhà lớn, nơi có đông người qua lại. Nhưng một số công ty tại các thành phố như Hà Nội hoặc TP. HCM đã tự xây dựng cho mình những cột biển quảng cáo số bằng màn hình LED đứng độc lập, ví dụ như Kỷ Nguyên Ad. Và trong tương lai không xa, chúng tôi cho rằng những cột biển quảng cáo tương tự sẽ mọc lên rất nhiều.

Thậm chí, những biển quảng cáo tầm gần có tính tương tác cao và trực quan hơn nữa cũng sẽ tác động lớn đến thị trường ngành biển quảng cáo ngoài trời trong thời gian sắp tới.

Biển quảng cáo số: Xu hướng mới trong quảng cáo ngoài trời

Như đã nói, biển quảng cáo số đã, đang và sẽ trở thành một xu hướng mạnh mẽ trong ngành biển quảng cáo ngoài trời. Với sự phát triển của công nghệ, các biển quảng cáo số này có thể hiển thị nhiều hình ảnh, thông tin, thông điệp quảng cáo, với video kỹ thuật số, thậm chí với công nghệ cảm ứng và thực tế ảo, khách hàng tiềm năng có thể tương tác trực tiếp với quảng cáo hoặc sản phẩm được quảng cáo. Điều này giúp cho các doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp của mình một cách sinh động và ấn tượng hơn, từ đó tạo ra ấn tượng mạnh mẽ nơi khách hàng.

Ngoài ra, biển quảng cáo số đặc biệt là các màn hình LED cỡ lớn với công nghệ hiện đại còn có thể tự động điều chỉnh ánh sáng cho phù hợp với điều kiện thời tiết như mưa, gió hay nắng… Điều này giúp cho hình ảnh trên bảng quảng cáo luôn rõ ràng, dễ nhìn và không bị chói mắt nếu sử dụng ban đêm như các biển quảng cáo LED thông thường.

Biển quảng cáo số cũng có độ bền cao hơn so với các biển quảng cáo thông thường.  Với khả năng chống lại mưa, gió, nắng,… điều này giúp cho các doanh nghiệp không phải bận tâm đến việc bảo trì hay sửa chữa quá thường xuyên. Tất nhiên cũng cần lưu tâm đến những vấn đề kỹ thuật khác như nguồn điện, nhiệt độ ngoài trời… để biển quảng cáo số có thể vận hành ổn định nhất. Suy cho cùng, nó cũng là một thiết bị điện tử.

Một mặt rất mạnh của biển quảng cáo số như đã trình bày là nó có thể thay đổi nội dung quảng cáo trong thời gian ngắn. Khách thuê quảng cáo ngoài trời hiện nay có thể tùy biến được thời gian mà quảng cáo sẽ phát. Nó khác hoàn toàn với hình thức quảng cáo ngoài trời pano hiflex truyền thống. Điều này giúp cho biển quảng cáo số có thể tiếp cận với nhiều khách thuê hơn, do đó chi phí để sản xuất biển quảng cáo số tưởng đắt nhưng hóa ra lại rẻ. Từ đó, chi phí quảng cáo dành cho khách hàng cũng rẻ và đó là một lợi thế.

Như vậy, biển quảng cáo số rõ ràng đang trở thành một xu hướng mới trong thị trường quảng cáo ngoài trời. Với những ưu điểm vượt trội như đã trình bày như số hóa, tính năng hiển thị đa dạng, điều chỉnh ánh sáng tự động và độ bền cao, biển quảng cáo số đang được các doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả của việc sử dụng biển quảng cáo số, các doanh nghiệp là các công ty cung cấp, cho thuê biển quảng cáo cần phải đầu tư về công nghệ và thiết kế sao cho phù hợp với mục đích và chiến lược dài hạn của mình, đồng thời tránh hoặc hạn chế đến mức tối thiểu những ảnh hưởng của quảng cáo số đến môi trường xung quanh.

Nhìn chung, một biển quảng cáo số có có thểm đem lại rất nhiều lợi ích. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp quảng cáo OOH hiệu quả và tiết kiệm chi phí, thì biển quảng cáo số chính là một lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Tất nhiên, nó cũng không dành cho số đông. Một cửa hàng bán nước mía không thể nào đưa sản phẩm của mình lên biển quảng cáo số được. Rõ ràng rồi!